4 PHƯƠNG PHÁP NÂNG CẤP NĂNG LỰC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TỪ 10 ĐẾN 15 TUỔI

Tiếng Anh cho học sinh từ 10 đến 15 tuổi luôn được các chuyên gia ngôn ngữ nhấn mạnh là thời điểm mà huynh cần nhắc nhở con em mình nên ưu tiên cho việc học ngoại ngữ vì độ tuổi này các em học sinh đã có những hiểu biết sâu hơn về bản thân mình cũng như về thế giới quan, đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ.

tiếng Anh cho học sinh

4 phương pháp để bứt phá năng lực tiếng Anh cho học sinh từ 10 đến 15 tuổi

Phương pháp 1: Bổ sung từ vựng tiếng Anh theo chủ đề phù hợp

Phần lớn học sinh cấp 2 hiện nay thú nhận là rằng các em không tự tin trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè, các em còn cho rằng mình không thoải mái trong những tiết học ngoại ngữ vì chẳng biết nói gì với các bạn. Và nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này chính là vốn từ tiếng Anh theo chủ đề mà các em muốn đề cập là rất ít.

Cách tốt nhất để các em có thể giải quyết vấn đề này chính là hãy chỉ động trong việc bổ sung cho mình những trường từ vựng tiếng Anh theo những chủ đề mà các em tự tin nhất, những chủ đề mà bản thân các em hiểu rõ để khi giao tiếp với mọi người kể cả bằng tiếng mẹ đẻ hay tiếng Anh đều sẽ lưu loát hơn.

Phương pháp 2: Khả năng tự học tiếng Anh quan trọng hơn tất cả

Rất nhiều học sinh giỏi tiếng Anh Quốc Gia đều chia sẻ bí quyết để các em có thể chinh phục mọi mục tiêu trong việc học ngoại ngữ là nhờ vào khả năng tự học của mình. Vì ngoài giờ học thêm tại trung tâm, hay học cùng gia sư thì những em học sinh đang trong độ tuổi từ 10 đến 15 tuổi cần dành ra cho mình một khung giờ cho việc tự học và tìm tòi về tiếng Anh.

MAJOR Education phải thừa nhận rằng để có thể học giỏi tiếng Anh trong độ tuổi này các em cần rất nhiều động lực và phương pháp học tập đúng đắn trong đó kỹ năng tự học là vô cùng quan trọng. Do đó hãy tìm đến những người có kinh nghiệm để có thể dẫn dắt các em trong việc làm chủ kiến thức về ngoại ngữ.

tiếng Anh cho học sinh

Phương pháp 3: Hãy học tiếng Anh bằng mọi cách

Việc học tiếng Anh của các em trong độ tuổi này sẽ kém hiệu quả khi luôn thụ động, luôn cần gia đình động việc và thúc giục mới chịu học. Trong khi đó, thay vì các em tự bắt mình ngồi vào học và tập trung cao độ cho những bài tập khó nhằn thì thay thế nó bằng những cách khác hiệu quả hơn khiến các em cảm thấy muốn học nhiều hơn như nghe nhạc tiếng Anh, xem phim Engsub.

Việc các em có thể chủ động học tiếng Anh thông qua nhiều hình thức sinh hoạt thường ngày giúp các em chủ động hơn trong việc lựa chọn nội dung học cũng như chủ động trong việc phân chia thời gian cho những hoạt động khác, đặc biệt là các em có thể học tiếng Anh ở bất kỳ đâu các em muốn trên bất kỳ phương tiện nào mà các em có.

Phương pháp 4: Học đi đôi với thực hành

Với phương châm của MAJOR học là phải đi đôi với thực hành và áp dụng vì bản chất thật của việc học ngoại ngữ chính là nghe và bắt chước lại, do đó nếu các em chỉ dành thời gian nghe tiếng Anh thôi cũng không thể đảm bảo được khả năng của các em có thể thăng hạng theo thời gian. 

Thay vào đó các em nên dành nhiều thời gian để nói tiếng Anh với các bạn trên lớp hay thực hành với những người bạn của mình giống như cách mà những diễn viên diễn theo lời thoại, thậm chí các em có thể tự nói với chính mình.

Chắc chắn các em sẽ tự đặt câu hỏi đó là luyện tập tiếng Anh theo những cách trên trông có kỳ lạ quá không ?? thực chất các em không thường xuyên thực hành nên sẽ có cảm giác không quen nhưng nếu việc này được duy trì đều đặn dần dần các em sẽ quen và thích những cách học trên.

Hiệu quả của những phương pháp học trên sẽ thể hiện thông qua việc các em sẽ trở nên từ tốn hơn tự tin hơn cũng như tốc độ nói và khả năng phát âm được cải thiện rõ rệt.

tiếng Anh cho học sinh

MAJOR Education hy vọng bài viết này thật sự bổ ích cho các em cũng như các đơn vị giáo dục đang tìm kiếm phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả cho các em học sinh của mình.