TIẾNG ANH DÀNH CHO HỌC SINH CẤP 2 QUAN TRỌNG NHẤT ĐIỀU GÌ ??

Không giống như ở bậc tiểu học cũng chưa tới mức lo lắng như anh chị học sinh cuối cấp, tiếng Anh dành cho học sinh cấp 2 tồn tại những vấn đề mà chính bản thân người học là các em luôn cần ba mẹ, giáo viên và nhà trường định hướng một cách chính xác hơn nữa những gì các em cần tiếp thu và luyện tập trong độ tuổi này.

tiếng Anh dành cho học sinh cấp 2

Vậy tiếng Anh dành cho học sinh cấp 2 quan trọng nhất điều gì ??

Tiếng Anh dành cho học sinh cấp 2 tức là độ tuổi từ lớp 6 đến lớp 9 sẽ có những chương trình tiếng Anh riêng mà ở đó Level của các em bắt buộc phải tăng lên theo từng năm học, tức là trong 4 năm cấp 2 các em nhất định phải chú ý là trong năm học ấy mình cần phải học những gì và phải đạt được những thành tích nào trong môn ngoại ngữ, cụ thể như:

– Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh lớp 6 cần nắm:

Đây là giai đoạn mở đầu cho các em học sinh cấp 2 nên cần thiết nhất vẫn là các em phải nắm vững những kỹ năng nghe thông qua các cách phát âm, cũng như ngữ điệu khác nhau trong giao tiếp. Đặc biệt là phải nghe hiểu nội dung một cách chính xác trong các đoạn hội thoại có nhiều từ vựng về các chủ đề như trường lớp, gia đình và lễ hội, thể thao trong sách giáo khoa lẫn những giờ học ở trung tâm ngoại ngữ

Còn về kỹ năng nói thì các em cần chú trọng vào phần phát âm cho bằng được các âm cũng như ngữ điệu trong các đoạn giao tiếp đơn giản. Các em có thể luyện tập với bạn cùng lóp về chủ đề quen thuộc với cả hai như trường lớp, bạn bè, hay sở thích ở độ tuổi này.

tiếng Anh dành cho học sinh cấp 2

Còn về phần đọc thì các em nên đọc và hiểu được nội dung trong đoạn văn có khoảng 80 vựng ở những chủ đề khác nhau là tốt nhất. Sau cùng là kỹ năng viết được một đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh có khoảng 40 từ vựng thuộc các nhóm chủ đề mà học sinh yêu thích.

– Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh lớp 7 cần nắm:

Đối với học sinh lớp 7 thì nên hiểu cũng như nhắc lại được trọng âm và ngữ điệu, nhịp điệu những câu giao tiếp đơn giản từ nhiều chủ đề khác nhau. Nghe được nội dung chính trong các bài hội thoại, độc thoại đơn giản.

Về phần phát âm tiếng Anh cho học sinh lớp 7 thì cần phải phát âm được các âm, cũng như như trọng âm và ngữ điệu trong các câu đơn giản, còn về kỹ năng đọc thì các em đã có thể hiểu được nội dung chính cũng như nội dung chi tiết các bài đối thoại hay độc thoại đơn giản có được khoảng 100 từ vựng về những chủ đề khác nhau mà học sinh yêu thích. Sau cùng chính là các em học sinh lớp 7 cần đạt được chính là viết được một đoạn văn ngắn khoảng 60 từ về các những đề đề khác nhau.

– Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh lớp 8 cần nắm:

Với các em học sinh lớp 8 thì chương trình học tiếng Anh đã được nâng cao hơn rất nhiều, nên trong giai đoạn này các em cần phải nghe được nội dung chính chi tiết của các bài đối thoại và độc thoại đơn giản khoảng 100 từ về các chủ đề gần gũi với học sinh.

tiếng Anh dành cho học sinh cấp 2

Về phần nói thì các em học sinh nên chọn những cuộc hội thoại đơn giản về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống của mình. Cũng như có thể đọc hiểu được nội dung chính có trong các bài hội thoại đơn giản có khoảng 120 từ vựng là tốt nhất, và sau cùng là phần viết em vẫn nên ưu tiên những đoạn văn ngắn nhưng có nhiều từ vựng nhất có thể

– Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh lớp 9 cần nắm:

Đây cũng chính là giai đoạn sẽ khép lại chương trình học tiếng Anh cho bậc trung học cơ sở do đó các em cần phải thuần thục được các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết ở trên để có thể hoàn thành tốt các bài tập trong chương trình học cũng như các đề thi từ cơ bản đến nâng cao của mình.

Ba mẹ thấy đấy, chương trình học tiếng Anh dành cho học sinh cấp 2 ở mỗi cấp độ sẽ có những chủ đề và cách học khác nhau nhưng điểm chung của các em khi học tiếng Anh ở bậc trung học cơ sở chính là phải thành thạo 4 kỹ năng quan trọng ở trên để có thể dễ dàng đánh giá năng lực của mình trước khi bước vào 3 năm học cuối cùng ở bậc trung học phổ thông.

Tất nhiên để các em có thể hoàn thành tốt chương trình học tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 9 sẽ không thể nào thiếu tài liệu học cũng như những giờ ngoại khóa để các em có thể ứng dụng được những gì mình đã học vào trong thực tế cuộc sống.

FLUENCY PLUS 6 – bộ tài liệu tiếng Anh dành riêng cho học sinh cấp 2 của MAJOR EDUCATION sẽ bổ trợ cũng như tăng cường khả năng ứng dụng những kiến thức được học vào trong thực tế để các em có thể nắm vững được lý thuyết và giỏi luôn cả thực hành bằng ngoại ngữ.

tiếng Anh dành cho học sinh cấp 2

Quý phụ huynh cũng như nhà trường nếu muốn tìm hiểu và cần được tư vấn kỹ hơn về bộ tài liệu này cũng như lộ trình học tiếng Anh dành cho học sinh cấp 2 của MAJOR EDUCATION có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ cán bộ hỗ trợ nhanh nhất có thể cho mình nhé.