CÁCH HỌC TIẾNG ANH LỚP 9 HIỆU QUẢ CHO HỌC SINH BỊ MẤT GÓC

Làm thế nào để cải thiện được trình độ học tiếng Anh lớp 9 cho học sinh bị mất góc tiếng Anh quá nặng ở những lớp dưới ??

Như thế nào là một học sinh mất góc tiếng Anh ??

Không ít học sinh đã tự tin rằng chỉ cần mình học qua một chút kiến thức hay từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh là có thể giỏi và không lo bị mất góc tiếng Anh như những gì mà người lớn nói, nhiều em học sinh còn cho rằng mất góc tiếng Anh chỉ dành cho người trưởng thành chứ không phải mất góc khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

tiếng Anh lớp 9

Tuy nhiên, tin buồn cho các em đó là đây hoàn toàn là những nhận định sai lầm vì tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ và chúng chỉ thật sự hiệu quả khi được sử dụng liên tục vào việc giao tiếp hàng ngày cũng như học thuật. Và chỉ khi nào các em làm chủ được tiếng Anh các em mới có đủ tự tin để giao tiếp tiếng Anh với người khác.

Do đó nếu ngay bây giờ các em vẫn chưa dám sử dụng tiếng Anh, hay chưa áp dụng được những kỹ năng quan trọng như Nghe – Nói – Đọc – Viết vào công việc và cuộc sống hàng ngày của mình thì các em vẫn được gọi là “mất góc tiếng Anh nghiêm trọng”.

Trong khi đó những bạn học sinh khác nhận thức được việc mình mất gốc tiếng Anh trầm trọng ở những lớp học dưới sẽ cảm thấy lo lắng vì không biết làm thế nào để mình có thể theo kịp chương trình học tiếng Anh lớp 9 hay làm cách nào để học hiệu quả và nhanh hơn.

Cách học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả cho học sinh mất góc

Không sao, MAJOR Education sẽ bật mí bí quyết cho các em để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình khi chuẩn bị bước vào chương trình tiếng Anh lớp 9:

Các em nên nhớ, tiếng Anh lớp 9 rất quan trọng vì đây là giai đoạn để các em chuẩn bị bước vào kỳ thi cấp 3 quan trọng của đời học sinh, do đó nếu bị mất góc tiếng Anh ở lớp 9 là việc đáng lo đấy. Chính vì thế, ngay từ bây giờ sau khi đọc xong bài viết này các em phải lên cho mình một lộ trình học tiếng Anh cụ thể và bài bản hơn để không mắc phải những sai lầm trong việc học tiếng Anh trước đó. Và để làm được điều này các em cần:

–  Học tiếng Anh bằng tai thay vì học bằng mắt

Quy tắc học này vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao nếu các em duy trì áp dụng trong thời gian dài. Đây cũng chính là cách mà một đứa trẻ sẽ học khi mới biết về tiếng Anh, theo đó bạn chỉ cần nghe nhiều cũng như giao tiếp bằng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi.

tiếng Anh lớp 9

–  Học sâu để nhớ lâu

Vấn đề của phần lớn những lớp học tiếng Anh hiện nay chính là tốc độ giảng dạy quá nhanh khiến cho các em học sinh không thể nào trong phút chốc đã nhớ được hết lượng kiến thức khổng lồ. Do đó, khi học tiếng Anh lớp 9 các em nên học mỗi từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thật sâu thật kỹ để có thể nhớ lâu nhất những gì được học (chất lượng hơn số lượng).

– Học tiếng Anh bằng cả cơ thể

Trong quá trình học tiếng Anh lớp 9, các em không chỉ dùng não của mình mà còn cần đến sự hỗ trợ của những giác quan khác, nói một cách dễ hiểu chính là hãy dùng cả cơ thể của mình để học tiếng Anh. Đây chính là cách học tiếng Anh mới mẻ nhưng lại có hiệu quả rất cao nhất là đối với những em học sinh bị mất gốc tiếng Anh.

–  Học theo cụm từ, không học đơn lẻ

Nếu cách học cũ khiến các em không tài nào nhớ được từ vựng thì hãy một cách học mới đó là học theo cụm từ nhé. Cách học này sẽ giúp các em nhớ từ vựng lâu hơn, cũng như sử dụng đúng trong ngữ cảnh hơn.

– Học tiếng Anh một cách tích cực hơn

Dù biết tiếng Anh từ thời tiểu học nhưng đến tận lớp 9 các em vẫn không thể hiểu được khi nghe ai đó giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, do đó các em phải khắc phục việc này bằng cách thực hành tiếng Anh nhiều hơn, thay vì nói tiếng Việt các em có thể nói bằng tiếng Anh để hình thành thói quen phản xạ bằng tiếng Anh giống như khi nói tiếng mẹ đẻ.

– Nhất định phải phát âm tiếng Anh thật chuẩn

Phát âm tiếng Anh to rõ và đúng giọng đọc chuẩn của người bản xứ không chỉ giúp các em tự tin hơn trong mọi cuộc giao tiếp mà còn giúp các em cải thiện được kỹ năng đọc – nói tiếng Anh của mình, 2 kỹ năng này được rèn luyện thì 2 kỹ năng còn lại sẽ tự động tiến bộ theo.

tiếng Anh lớp 9

MAJOR Education hy vọng những chia sẻ này sẽ được các em ghi chép cẩn thận để từ đó rút ra được những bài học quý giá cho mình trong việc học tiếng Anh lớp 9 cũng như mất góc tiếng Anh.