XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU QUAN TRỌNG KHI CHO CON HỌC TIẾNG ANH TỪ CẤP 2

Việc xác định được mục tiêu quan trọng khi đầu tư cho con học tiếng Anh từ cấp 2 không chỉ giúp các em học sinh có được động lực mà còn giúp ba mẹ nhận ra dù có được bằng cấp nhưng cũng phải đi đôi với kỹ năng của con em mình.

Do đó theo các chuyên gia ngôn ngữ trên toàn cầu, đối với học sinh cấp 2 thì mục tiêu quan trọng nhất khi học tiếng Anh chính là phải rèn luyện được tư duy phản biện, cũng như giao tiếp hiệu quả, và giỏi trong việc ứng dụng công nghệ vào việc việc học.

học tiếng Anh từ cấp 2

Tại sao cần xác định mục tiêu cho con khi học tiếng Anh từ cấp 2

Có thể ba mẹ không tin nhưng nếu con của ba mẹ nhắc đến những từ ngữ như tư duy phản biện hay giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh thì chúc mừng ba mẹ nhé vì con của ba mẹ đang ý thức rất rõ về hành trình trưởng thành cũng như phát triển của mình. Tuy nhiên đó là số ít các em học sinh cấp 2 nghĩ được như vậy vì số đông hiện nay vẫn đang bị kìm kẹp trong những lối suy nghĩ tiêu cực vì những thông tin mà các em tiếp nhận hàng ngày thông qua các trang mạng xã hội trực tuyến.

Trong khi đó mong muốn của ba mẹ khi đầu tư cho con học tiếng Anh ở cấp 2 là có được tấm bằng giỏi để hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ cao hơn của con trong tương lai. Nhưng dù là thời nào đi nữa thì học sinh cấp 2 vẫn là độ tuổi mà sự khát khao được trao quyền tự chủ trưởng thành từ bố mẹ cũng nhiều hơn là bị kiểm soát nhất là về việc học tập.

MAJOR không phủ nhận việc có được bằng cấp ngoại ngữ vẫn đóng một vai trò qian trọng trong việc đánh giá năng lực học tập cũng như trưởng thành của các em học sinh trong độ tuổi từ 11 đến 15. Tuy nhiên có một sự thật mà người lớn chúng ta cũng phải nhìn nhận lại đó là ngày nay không còn nhiều những nghề nghiệp yêu cầu về bằng cấp.

học tiếng Anh từ cấp 2

Thay vào đó chính là những kỹ năng làm việc cần thiết để có thể đáp ứng cho doanh nghiệp trong đó kỹ năng giao tiếp cũng như lên kế hoạch bằng tiếng Anh chính là điều mà rất nhiều nhà tuyển dụng trong và ngoài nước quan tâm. Chính điều này cho thấy, việc các em cần học sinh này nay nhất là các em đang học ở bậc trung học cơ sở cần phải thuần thục những kỹ năng về ngoại ngữ vượt trội hơn cả điểm số và bằng cấp.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới thì có đến gần 40% doanh nghiệp lớn trên thế giới chú trọng đến kỹ năng giao tiếp khi lựa chọn ứng viên cho doanh nghiệp của mình.

Chính vì thế nếu ngay từ cấp 2 các em đã sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp con có được nhiều ưu thế hơn trong tương lai – nơi mà cần các con thể hiện các kỹ năng khác ngoài giao tiếp như tư duy phản biện chẳng hạn.

MAJOR mong rằng phụ huynh cũng như con em của mình có thể hiểu rằng, mục tiêu chính cho việc đầu tư tiếng Anh từ cấp 2 của các em không phải chỉ có bằng cấp mà còn cần đến kỹ năng giao tiếp cũng như tư duy phản biện. Tất nhiên là trong công việc hay học tập, việc rèn luyện tư duy phản biện không dùng để tranh cãi lại với đồng nghiệp hay lãnh đạo của các bạn mà với việc tư duy tốt các em sẽ biết cách lập luận rõ ràng hơn cũng như tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề trong công việc nhanh hơn.

học tiếng Anh từ cấp 2

Tất nhiên mục tiêu không dừng lại ở bằng cấp hay hai kỹ năng trên mà các em còn phải có thêm   kỹ năng hợp tác, kỹ năng sáng tạo và kỹ năng sử dụng công nghệ nữa. Vì những công việc lặp đi lặp lại trong tương lai sẽ được thay thế bởi máy móc. Nên thế giới này cần đến những ý tưởng sáng tạo và tư duy khác biệt để hiện thực hóa những thách thức đang đè nặng lên xã hội loài người.

MAJOR tin rằng bài viết này sẽ phần nào giúp phụ huynh có được những góc nhìn đa màu hơn về việc đầu tư ngoại ngữ cho con từ cấp 2. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ của MAJOR nếu quý phụ huynh có bất kỳ thắc mắc nào về việc ‘làm sao để con mình có thể đạt được những điều trên ngay khi con mới học cấp 1″.